Danh mục sản phẩm

7 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm

Trong bài viết sau đây Vietnam Telecom xin giới thiệu với quý khách hàng 7 tiêu chuẩn quan trọng đánh giá chất lượng máy bộ đàm. Đặc biệt đối với những lĩnh vực hoạt động đặc thù như : An ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường xây dựng, hàng không, hàng hải.. thì những tiêu chuẩn này cần được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn máy bộ đàm

* Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio) là tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm kỹ thuật số chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển bởi Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI) công bố vào năm 2005.

Các dòng bộ đàm kỹ thuật số NEXEDGE của hãng Kenwood, MOTOTRBO của hãng Motorola, EVX của hãng Vertex Standard đang ứng dụng tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn DMR dành cho bộ đàm kỹ thuật số

Tiêu chuẩn DMR dành cho bộ đàm kỹ thuật số

* Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked RAdio) là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của những người dùng bộ đàm chuyên dụng như: an ninh, vận tải, chính phủ, quân đội, Thương mại & Công nghiệp, Xăng dầu…

Hãng Motorola và Hytera là 2 hãng đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn TETRA. Các dòng sản phẩm như: Bộ đàm Motorola MTP3100 TETRA, MTP850Ex, MTP3250 TETRA, TCR1000, MTP850, bộ đàm HYT PT580H, bộ đàm HYT MT680

Tiêu chuẩn TETRA dành cho máy bộ đàm kỹ thuật số

Tiêu chuẩn TETRA dành cho máy bộ đàm kỹ thuật số

* Tiêu chuẩn MPT-1327 là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển năm 1988 bởi Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI)

* Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp. Hãng HYT đi đầu trong việc sản xuất các dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT.

* Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) IP code là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC).

Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu IP54, cac dòng bộ đàm cao cấp, chuyên dụng hơn đáp ứng tiêu chuẩn IP55, 56, 57…

Tiêu chuẩn chống nước/ bụi IP của máy bộ đàm

Tiêu chuẩn chống nước/ bụi IP của máy bộ đàm

* Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards) là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buột đối với các thiết bị di động (máy bộ đàm) dùng trong quân đội (Mỹ). Máy bộ đàm phải đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.

Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn MIL STD 810 (phân cấp từ mức độ thấp cho tới cao C/D/E/F/G)

Tiêu chuẩn MIL STD 810 quân sự mỹ dành cho bộ đàm

Tiêu chuẩn MIL STD 810 quân sự mỹ dành cho bộ đàm

* Tiêu chuẩn FM Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – FMRC ( tạm dịch : Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy ) kiểm nghiệm và đánh giá có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy nổ (hóa chất, xăng/ dầu/ ga).

Những dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn FM thường có đuôi IS (như Motorola, ICOM) hoặc nhà sản xuất sẽ ghi rõ trong mục thông số kỹ thuật của bộ đàm (Kenwood, Vertex Standard)

Hãng Motorola, ICOM, Vertex Standard, Kenwood luôn chú ý tới tính an toàn công cộng và an toàn cho người sử dụng đã sản xuất ra các dòng bộ đàm chống cháy nổ, tiêu biểu như:

  • Motorola có: Bộ đàm Motorola GP328IS, Bộ đàm Motorola GP338IS
  • ICOM có: Bộ đàm ICOM IC-M88IS
  • Vertex Standard có: Vertex Standard VX450, bộ đàm Vertex Standard EVX 530, Vertex Standard VX-820, Vertex Standard VX-920
  • Kenwood có: Kenwood NX200G/300G, Kenwood TK2180/3180, Kenwood TK2360/3360, Kenwood TK5210G/5310G, Kenwood TK5220/5320, Kenwood TK5410
Tiêu chuẩn chống cháy nổ FM của bộ đàm

Tiêu chuẩn chống cháy nổ FM của bộ đàm

Tham khảo các bài viết liên quan tới các tiêu chuẩn máy bộ đàm:

 

Nguồn: Vietnam Telecom – Thegioibodam.vn (vui lòng ghi rõ nguồn nếu sao chép)

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

098.301.6936

Kỹ thuật Định vị

0164.585.9823

Menu Title
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10