Danh mục sản phẩm

Giải pháp liên lạc bằng máy bộ đàm trong môi trường dễ cháy nổ

Máy bộ đàm chống cháy nổ là thiết bị chuyên dụng để liên lạc trong môi trường khắc nhiệt rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ như khai thác xăng dầu ở ngành dầu khí, cảng biển, giàn khoan hay trong khai thác than, khoáng sản ở hầm mỏ. Bài viết này sẽ giới thiệu về dòng máy bộ đàm chống cháy nổ, các lĩnh vực cần sử dụng và địa chỉ phân phối dòng máy bộ đàm chống cháy nổ uy tín, chất lượng.

                                        Giải pháp liên lạc bằng bộ đàm trong môi trường dễ cháy nổ

 

Thế nào là máy bộ đàm chống cháy nổ:

Bộ đàm chống cháy nổ được thiết kế và sản xuất trong dây chuyền hiện đại và công nghệ tiên tiến đảm bảo toàn bộ thân vỏ và bộ đàm được thiết kế chắc chắn, chịu được áp lực và nhiệt độ cao.Đảm bảo máy bộ đàm vẫn có thể hoạt động tốt hoặc gửi được tín hiệu sau khi trải qua môi trường cháy nổ, giảm thiểu rủi ro về người và tài sản trong trường hợp xấu có cháy nổ xảy ra. Tất cả những dòng máy bộ đàm chống cháy nổ đều phải được kiểm định theo tiêu chuẩn chống cháy nổ thì mới được phép lưu thông trên thị trường.

Các lĩnh vực cần sử dụng máy bộ đàm chống cháy nổ:

Máy bộ đàm chống cháy nổ đang càng ngày phổ biến ở những môi trường là ngành dầu khí, hàng hải, cảng biển, giàn khoan… trong những đội phòng cháy chữa cháy, đây là những lĩnh vực cần sử dụng máy bộ đàm đảm bảo chống cháy nổ và phải hoạt động bình thường giữa “biển lửa bập bùng” đang diễn ra.

Phổ biến hơn là các trung tâm phân phối xăng dầu, sử dụng điện thoại tại nơi này có nguy cơ cháy nổ rất cao. Thay vào đó sử dụng máy bộ đàm để liên lạc giữa các nhân viên được coi là sự lựa chọn an toàn hơn nhiều.

Nhu cầu sử dụng năng lượng mọi người trên thế giới ngày càng tăng cao nhưng chỉ ít trong số đó sử dụng năng lượng vĩnh cửu, năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, sóng biển.. còn lại đa số đều sử dụng nguồn năng lượng không tái tạo như năng lượng hóa thạch than đá, dầu mỏ.. Điều đó dẫn tới nhu cầu khai thác của các công ty khai thác khoáng sản ngày càng tăng. Khoáng sản ngày càng cạn kiệt, khai thác ngày càng phải xuống sâu hơn, nguy hiểm cũng ngày càng tăng lên và đã có rất nhiều vụ sập hầm mỏ đáng tiếc xảy ra trên thế giới và cả ở Việt Nam. Để giảm thiểu những sự cố đáng tiếc xảy ra thì ngoài việc trang bị những thiết bị bảo hộ cho người lao động, các công ty khai thác khoáng sản cũng đã chú trọng hơn tới việc trang bị thiết bị liên lạc để có thể theo dõi và nắm bắt tình hình một cách nhanh nhất. Bằng việc trang bị cho người lao động những chiếc máy bộ đàm liên lạc, các doanh nghiệp và công nhân trong hầm mỏ có thể dễ dàng trao đổi thông tin với nhau, giúp tìm ra phương hướng, giải pháp hỗ trợ công việc. Không chỉ có thế, bộ đàm còn hữu ích rất nhiều trong những trường hợp xảy ra sự cố đáng tiếc không mong muốn.


C ác doanh nghiệp, công ty khai thác than, khoáng sản muốn trang bị cho người lao động thiết bị liên lạc bằng máy bộ đàm cầm tay để trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng nắm bắt được tình hình và hỗ trợ kịp thời khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Với địa hình hiểm trở như trong hầm mỏ thì không phải dòng máy bộ đàm nào cũng có thể sử dụng được. Một số yêu cầu được đề ra khi làm việc tại môi trường này như:

  • Thiết kế bộ đàm an toàn, chống cháy nổ.
  • Liên lạc âm thanh rõ ràng, không bị ngắt quãng.
  • Bộ đàm hoạt động bình thường trong điều kiện ẩm ướt, chống nước, chống bụi.
  • Pin sử dụng được lâu.
  • Sử dụng dễ dàng thuận tiện, gọn nhẹ.

Những dòng bộ đàm chống cháy nổ thường có thêm đuôi IS hoặc FM đằng sau mã máy bộ đàm như các dòng máy sau:

1, MÁY BỘ ĐÀM VERTEX STANDARD EVX-451IS


Đặc điêm nổi bật của dòng máy bộ đàm Vertex EVX- 451IS không chỉ ở khả năng chống cháy nổ mà còn có khả năng chống nước, có thể ngâm dưới nước với độ sâu 1m trong 30 phút. Máy bộ đàm có công suất cao 5W/4W, dải tần rộng cùng 16 kênh đàm thoại, máy sử dụng pin FNB-V134LiIS chống cháy nổ 2300mAh, khả năng chống nước tuyệt đối rất phù hợp sử dụng trong môi trường thời tiết khắc nhiệt.


2, MÁY BỘ ĐÀM VERTEX STANDARD EVX-531IS


Bộ đàm Vertex Standard EVX-531IS sử dụng pin PNB-134ILS chống cháy nổ 2300mAh, giúp người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng trong môi trường nguy hiểm dễ cháy nổ như bến cảng, hầm mỏ, nhà máy lọc dầu, háo chất,… Ngoài ra dòng máy bộ đàm này có chế độ bảo mật và kiểm soát tin nhắn cùng chất lượng đàm thoại tốt phù hợp sử dụng trong nhiều doanh nghiệp, nhà máy.

3, MÁY BỘ ĐÀM VERTEX STANDARD EVX-539IS

Máy bộ đàm kỹ thuật số chống cháy nổ Vertex Standard EVX-539IS là dòng máy bộ đàm chống bụi, nước, cháy nổ tuyệt vời. Bộ đàm sử dụng công nghệ kỹ thuật số 2 chiều eVerge (EVX-530). Khách hàng không còn phải chịu đựng những chiếc bộ đàm không có tầm phủ sóng ổn định, liên tục ngắt cuộc gọi giữa chừng, làm méo âm thanh và có thời lượng pin ngắn. Dòng máy bộ đàm kỹ thuật số của Vertex Standard tương thích với hầu hết các dòng sản phẩm cũng như các thương hiệu khác hoạt động trên giao thức DMR

4, MÁY BỘ ĐÀM VERTEX STANDARD EVX-459IS

Máy bộ đàm cầm tay chống cháy nổ Vertex Standard 459IS vừa có khả năng chống cháy nổ vừa có khả năng chống nước tuyệt đối (ngâm được dưới nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút – IP57) thuộc dòng máy VX – 450 của hãng Vertex Standard được thiết kế nhỏ gọn, đa dụng với nhiều tính năng đáp ứng tốt 3 tiêu chí: Giá thành, Chất lượng và Kiểu dáng. Bộ đàm hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khắt nhiệt bởi kết cấu bền chắc, đáp ứng tiêu chuẩn IP57, tiêu chuẩn quân đội Mỹ MIL STD 810.

Bộ đàm Vertex Standard 459IS sử dụng pin Li-on dung lượng cao chống cháy nổ FNB – V134LiIS 2300mAh giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm trong môi trường nguy hiểm dễ cháy nổ như: công trường xây dựng, hầm mỏ, cảng biển, nhà máy lọc hóa dầu,…

Việc áp dụng công nghệ kĩ thuật đặc biệt là máy bộ đàm vào các lĩnh vực khia thác xăng dầu, khoáng sản ở cảng biển, hầm mỏ,.. là hết sức cần thiết và quan trọng. Không những giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm thời gian và công sức mà nó còn giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người. Trên thế giới và Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ việc đáng tiếc như sập hầm khi khai thác than, sập mỏ khi khai thác, cháy nổ ở cảng biển.. khiến thiệt hại rất nhiều về người và tài sản. Và cũng có rất nhiều trường hợp thiết bị công nghệ, thiết bị liên lạc máy bộ đàm cầm tay đã cứu mạng rất nhiều người khi xảy ra tình huống xấu. Chính vì những điều đó chúng ta càng không nên xem nhẹ lợi ích của những thiết bị công nghệ.

Tất cả những dòng máy bộ đàm chống cháy nổ được chúng tôi giới thiệu ở trên đều được phân phối và nhập khẩu chính hãng tại Vietnam Telecom. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết bị bảo vệ, thiết bị taxi,… Vietnam Telecom tự hào là đối tác phân phối và nhập khẩu các dòng máy bộ đàm Kenwood, Vertex, Motorola, Icom,…, các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng, có giấy chứng nhận CO/CQ. Quý khách sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo, sản phẩm phù hợp với chi phí hợp lý nhất. Còn chần chờ gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0932352866. Địa chỉ: 103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10