[HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN] Hỗ trợ người bị thương nặng trong vụ cháy ở Đặng Tiến Đông

Sáng ngày 17/11, Công đoàn Công ty cổ phần Thông tin mạng Việt Nam (Vietnamtelecom) cùng một số nhân viên;đã tới khoa bỏng của bệnh viện Xanh-Pôn để thăm hỏi, động viên và trao tiền quyên góp cho gia đình;nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ cháy tại ngôi nhà số 111 Phố Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội).

Nhân viên Công ty cổ phần Thông tin mạng Việt Nam tới khoa bỏng bệnh viện Xanh-Pôn để thăm nạn nhân vụ cháy ở Đặng Tiến Đông
Nhân viên Công ty cổ phần Thông tin mạng Việt Nam tới khoa bỏng bệnh viện Xanh-Pôn để thăm nạn nhân vụ cháy ở Đặng Tiến Đông

Với tinh thần chung tay góp sức vì cộng đồng, tiếp nối các hoạt động thiện nguyện của công ty, Ban công đoàn;công ty cùng các nhân viên thống nhất trích từ quỹ từ thiện của công ty để hỗ trợ gia đình người bị thương. Ngoài ra, các cá nhân nhân viên trong công ty cũng có những;đóng góp giúp giảm khó khăn cho gia đình người bệnh.

Chị Thảo là một trong hai nạn nhân của vụ cháy tại nhà số 111 Phố Đặng Tiến Đông. Chị bị thương rất nặng, bỏng trên 90%, hiện vẫn đang được;điều trị tích cực tại khoa bỏng của bệnh viện Xanh-Pôn.

Hoàn cảnh của chị Thảo rất khó khăn, hiện chị đang nuôi hai con nhỏ, một bé chưa đầy 1 tuổi và một bé 3 tuổi. Chị là giáo viên mầm non ở quân Hai Bà Trưng. Vì hoàn cảnh kinh tế nên làm thêm công việc phụ giúp bán hàng ngoài giờ tại cửa hàng;đồ ăn ở Đặng Tiến Đông và không may xảy ra sự việc.

Trong quá trình cấp cứu, nằm viện, vì chị bị bỏng rất nặng nên thường xuyên phải truyền máu liên tục và phải;mổ cấp cứu vì tĩnh mạch bị tắc, 1 bên chân bị bỏng nặng cũng phải mổ xử lý. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, nhân viên;trong công ty Vietnamtelecom đều đồng lòng nhất trí giúp đỡ nạn nhân.

Thăm hỏi, động viên và trao tiền quyên góp cho người nhà nạn nhân vụ cháy
Thăm hỏi, động viên và trao tiền quyên góp cho người nhà nạn nhân vụ cháy

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 12/11, tại ngôi nhà số 111 Phố Đặng Tiến Đông;(Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 2 người nhập viện.

Nơi phát hỏa là gian bếp của 1 cửa hàng kinh doanh ăn uống. Nhiều người cho biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, chủ nhà hàng đang thực hiện;hoạt động thay bình gas, vì bất cẩn khiến lửa bén vào nên phát hỏa.

Trong tích tắc, đám cháy lan sang các nhà bên cạnh. Hai xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ.

Tại thời điểm ngọn lửa bùng phát, có 3 người đang ở trên các tầng cao bên trong căn nhà;đã nhanh chóng bắc thang leo sang nhà hàng xóm để thoát thân. Hai người khác là nhân viên nhà hàng bị bỏng nặng phải đi cấp cứu (trong đó có chị Thảo).

Vụ cháy nhà ở Đặng Tiến Đông gây nhiều thiệt hại về người và tài sản
Vụ cháy nhà ở Đặng Tiến Đông gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

Lực lượng PCCC mất hơn 30p để khống chế và dập tắt ngọn lửa. Hiện trường ghi nhận toàn bộ đồ đạc;bên trong tầng 1 và 2 của tòa nhà bị thiêu rụi, toàn bộ khu phố cũng bị mất điện.

Qua sự việc đáng buồn kể trên, chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm sâu sắc về việc cẩn thận trong phòng cháy chữa cháy.

Công ty cổ phần Thông tin mạng Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa,;thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao tinh thần nhân đạo vì cộng đồng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *