Danh mục sản phẩm

Lịch sử ra đời của máy bộ đàm ngày nay

Ngày nay, Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới hiện đại. Nhưng những chiếc điện thoại di động hiện đại lại có nguồn gốc lại xuất phát từ máy bộ đàm hai chiều.

Sự ra đời của máy bộ đàm
Năm 1940, tập đoàn Galvin (tiền thân của công ty Motorola) đã nghiên cứu và giới thiệu dòng máy bộ đàm hai chiều sử dụng tại chiến trường. Thiết bị cầm tay này đã nhanh chóng được dùng phổ biến trên các mặt trận trong Thế chiến thứ II (Handie-Talkie SCR536 AM). Ba năm sau, tập đoàn Galvin thiết kế máy bộ đàm hai chiều cầm tay FM đầu tiên trên thế giới, mẫu đeo trên vai SCR200 được sử dụng trong quân đội Mỹ. Mặc dù nặng đến 35 pounds (16 kg), nhưng ngày ấy, nó đã là một bước đột phá trong công nghệ liên lạc quân sự.

bộ đàm Handie-Talkie SCR536 AM

bộ đàm Handie-Talkie SCR536 AM

Năm 1962, Motorola giới thiệu máy bộ đàm hai chiều cầm tay Handie-Talkie HT200, trông như “cục gạch”, chỉ nặng có 33 ounces (935 gm), một bước nhảy vọt lớn so với các mẫu có kích thước lớn trước đây. Kích thước nhỏ gọn đã giúp nó không chỉ là một giải pháp quân sự lý tưởng mà còn thích hợp sử dụng cho các mục đích kinh doanh thương mại.

Sự phát triển của bộ đàm cầm tay
Các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt và phát triển các tính năng ưu việt của bộ đàm hai chiều và đưa vào sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Máy bộ đàm đã trở nên phổ biên trên thị trường vào những thập kỷ sau đó, giá thành hạ, nhỏ gọn hơn, tính năng ngày càng được phát triển.
Máy bộ đàm cầm tay ngày nay có thể có tới 1000 kênh đàm thoại (Motorola Mototrbo XiR P8260/P8268), truyền tín hiệu trong vòng bán kính từ 1-5 km, dung lượng pin tới 20 tiếng (Kenwood TK-2212, Motorola GP3188, …), quá đủ thời gian hoạt động cho hầu hết các ca làm việc


Từ chiếc bộ đàm vác vai SCR200 FM nặng đến 16kg, khối lượng đó tương đương với 45 chiếc bộ đàm nhỏ gọn hiện nay. Các sản phẩm phổ biến hiện nay như Kenwood TK-2212, Motorola GP328/338, … chỉ nặng vỏn vẹn 300-350g có thể cầm trên tay một cách dễ dàng rất thuận tiện làm việc và di chuyển.

Nguồn gốc của bộ đàm được phát triển từ nhu cầu phục vụ quân sự, nhiều tính năng then chốt về an ninh, bảo mật và độ bền vẫn được duy trì trong chiếc máy bộ đàm thương mại cầm tay ngày nay.

Bộ đàm hơn điện thoại di động ở điểm nào?
Khi bạn cần liên lạc ngay lập tức và yêu cầu tín hiệu thông suốt với không chỉ một người, mà hàng chục hay hàng trăm đồng nghiệp, liên lạc theo nhóm người thì lúc đó điện thoại di động không thể đáp ứng tính năng này, khi đó bạn cần có máy bộ đàm hai chiều. Chính vì thế, máy bộ đàm hai chiều đã nhanh chóng trở thành một công cụ không thể thiếu cho các công việc đặc thù và trong các môi trường kinh doanh đặc thù ngày nay. Các ngành dịch vụ như khách sạn & nhà hàng rất cần đến máy bộ đàm hai chiều để điều hành công việc một cách hiệu quả và giúp nâng cao năng suất. Trong các tình huống khẩn cấp, khi mà mỗi một giây đều quí giá, đội cứu hộ có thể sử dụng máy bộ đàm để thu thập thông tin chi tiết tại nơi có sự cố trước khi kịp đến hiện trường. Các ngành công nghiệp nặng như xây dựng, dầu khí có thể sử dụng máy bộ đàm để đảm bảo cho từng thành viên trong nhóm làm việc được biết một cách chính xác diễn biến và nguyên nhân của các sự việc đang diễn ra.

Ứng dụng rộng rãi
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, ngày càng nhiều bộ đàm hai chiều được sử dụng phổ biến trên thị trường, từ các nhà máy sản xuất tới các công trình xây dựng, từ các nhà hàng khách sạn tới các cơ quan chính phủ như Bộ Công An, và thậm chí ở những sự kiện đặc biệt như Hội nghị APEC 2006. Tại sự kiện quan trọng này, ban tổ chức đã dùng máy bộ đàm hiệu suất cao để liên lạc giữa các bộ phận khác nhau, đảm bảo cho sự kiện cấp cao này, với sự tham dự của 19 nguyên thủ quốc gia và 10.000 đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới, được diễn ra suôn sẻ.
Ông Phan Tô Hồng Nam – Phó Tổng Giám đốc, Công ty An ninh Long Hải cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với năng suất cao và tính kinh tế của máy bộ đàm Kenwood. Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả, có độ bền cao, tuổi thọ pin lâu và bảo hành dài hạn, chúng đã tạo ra sự khác biệt giữa máy bộ đàm hai chiều của Kenwood với các sản phẩm bộ đàm hai chiều khác trên thị trường”.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng – Trưởng phòng An ninh, khách sạn Sheraton Hà Nội cho biết: “Máy bộ đàm của Motorola và Kenwood đều rất đáng tin cậy, kết nối nhanh chóng và thông suốt, giúp chúng tôi phục vụ khách hàng của mình tốt hơn”.

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.