Danh mục sản phẩm

Nên Chọn Bộ Đàm Analogue hay Bộ Đàm Kỹ Thuật Số?

Nên chọn bộ đàm Analogue hay bộ đàm Kỹ thuật số? Bộ đàm nào tốt hơn? Trong bài viết dưới đây, Vietnamtelecom sẽ đưa ra những đặc điểm nổi bật để so sánh 2 dòng bộ đàm này.

Nên chọn bộ đàm Analogue (thông thường) hay bộ đàm kỹ thuật số

 • Dải tần số rộng: 

Hệ thống truyền tải tín hiệu kỹ thuật số cung cấp tín hiệu mạnh hơn khi hoạt động, giúp người dùng đàm thoại tốt hơn trong phạm vi rộng hơn

 • Chất lượng âm thanh cải thiện chuẩn xác hơn: 

Bộ đàm kỹ thuật số sử dụng bộ mã hóa giọng nói AMBE+2™ như hãng Kenwood (dòng NEXEDGE) đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn, to rõ ràng và chính xác so với dòng bộ đàm kỹ thuật số. Điều này làm tăng chất lượng cuộc đàm thoại, giảm số lượng các cuộc gọi bị mất hoặc bị hiểu sai do thiếu thông tin do các yếu tố bên ngoài (tiếng ồn, xe cộ) đặc biệt là khi có gió lớn.

 • Bảo mật tốt hơn:

Bộ đàm kỹ thuật số giúp cuộc gọi bảo mật hơn với tính năng chống nghe trộm bằng giao thức truyền tải tín hiệu kỹ thuật số. Dòng bộ đàm kỹ thuật số cũng bao gồm bảo mật khi đàm thoại và dữ liệu tin nhắn giúp bảo mật thông tin chống lại các mối đe dọa bên ngoài trong khi vẫn cung cấp đầy đủ thông tin giữa các máy bộ đàm trong hệ thống và trong cùng một nhóm.

 • Giảm lượng tiêu thụ băng thông:

Tất cả các thiết bị kỹ thuật số hoạt động ở băng tần thông thường: 25 & 12.5 kHz (analogue) và 12.5 & 6.25 kHz (kỹ thuật số) – Giúp tăng gấp đôi hoặc gấp bốn lần số lượng kênh hiện tại.

 • Gọi thoại trực tiếp

Người dùng có thể cài đặt hệ thống kỹ thuật số để các dòng bộ đàm có thể đàm thoại gọi cho nhau trực tiếp, và các máy bộ đàm khác sẽ không biết về cuộc đàm thoại này.

 • Gửi tin nhắn

Dòng bộ đàm kỹ thuật số có thể soạn sẵn và gửi tin nhắn nội dung ngắn sử dụng bàn phím (hoặc lựa chọn trong danh sách tin nhắn được lập trình sẵn)

 • Nhiều tính năng tích hợp

Hệ thống bộ đàm kỹ thuật số có thể được hỗ trợ cài đặt thêm các tính năng bổ xung như: GPS, làm việc độc lập, lập trình từ xa, khóa mở máy từ xa, chế độ máy nằm, tích hợp bộ đàm với điện thoại…

 • Pin có dung lượng lớn hơn 

Bộ đàm cầm tay kỹ thuật số sử dụng và tiêu thụ pin tiết kiệm hơn dòng bộ đàm Analogue thông thường khi so sánh sử dụng trong cùng 1 ngày/ công việc.

 • Tích hợp chế độ Analogue và Kỹ thuật số

Không giống các dòng bộ đàm kỹ thuật số khác, dòng bộ đàm NEXEDGE® của Kenwood tích hợp đồng thời chế độ kỹ thuật số và Analogue. Cho phép người dùng kết nối trực tiếp với các dòng bộ đàm Analogue hiện tại, đồng thời vẫn tận dụng được các tính năng của bộ đàm kỹ thuật số, giúp tăng hiệu quả và chi phí.

 • Tiêu chuẩn của tương lai

Hệ thống Bộ đàm kỹ thuật số được thiết kế để phát triển vừa đáp ứng các nhu cầu về dòng bộ đàm cầm tay và các tính năng trên điện thoại khi giao tiếp 1:1, vừa mở rộng được phạm vị gọi khi sử dụng hệ thống mạng trung kế để thiết lập mạng lưới gọi nhóm trên phạm vi rộng.

 • Bền chắc

Tất cả các dòng bộ đàm kỹ thuật số đều đáp ứng chuẩn Quân Sự Mỹ MIL STD 810 C/D/E/F/G về chống va đập, rung sóc và tiêu chuẩn chống bụi/ nước xâm nhập IP54/55. Với tiêu chuẩn này, bộ đàm hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

 • Phụ kiện linh hoạt

Người dùng có thể kết nối một cái mic hoặc một cái tai nghe vào bộ đàm kỹ thuật số đang sử dụng để phù hợp với nhu cầu, môi trường làm việc hiện tại

Nguồn: Thegioibodam.vn

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452