Danh mục sản phẩm

So sánh máy bộ đàm cầm tay Vertex VX-261 và Vertex VZ-28

Trên thị trường máy bộ đàm cầm tay hiện nay hãng Vertex Standard là một trong những thương hiệu được người dùng đánh giá cao về chất lượng máy bộ đàm. Các sản phẩm của Vertex Standard từ phân khúc thấp (VZ-20/28, VZ-30) cho đến phân khúc tầm trung (VX-260, VX-350) và phân khúc cao cấp (VX-450, EVX-530) đều chiếm được lòng tin của người dùng.

Trong bài viết này, Thegioibodam.vn sẽ giới thiệu và so sánh model máy bộ đàm cầm tay Vertex VZ-28 và Vertex VX-261. Ưu nhược điểm của 2 model và ứng dụng trong các lĩnh vực.

 1. Theo hãng Vertex Standard đánh giá chung: 

Bộ đàm Vertex VZ-28 được hãng Vertex Standard xếp ở phân khúc bộ đàm thương mại giá rẻ có đặc điểm nổi bật: nhỏ gọn nhẹ, VZ-28 được trang bị các tính năng thiết yếu giúp người dùng dễ dàng sử dụng và đàm thoại.

Bộ đàm Vertex VZ-261 được hãng đánh giá là dòng bộ đàm cầm tay kết hợp hài hòa các tính năng, đem lại chất lượng đàm thoại, tăng hiệu suất công việc cùng các tiêu chuẩn chất lượng đáng tin cậy.

 1. Dải tần số: 

Bộ đàm Vertex VZ-28 có dải tần số sau: VHF 136 – 174 MHz, UHF: 403 – 470 MHz, UHF: 350 – 390 MHz

Bộ đàm Vertex VZ-261 có dải tần rộng hơn Vertex VZ-28 do vậy cài được nhiều kênh hơn: VHF: 136-174 MHz, UHF: 403-470 MHz , UHF: 450-520 MHz

 1. Thiết kế và trọng lượng:  

Bộ đàm Vertex VZ-28 có thiết kế nhỏ gọn nhẹ với trọng lượng 270g (đi kèm pin) cùng màn hình LCD hiển thị ký tự/số/tình trạng pin cùng bàn phím chức năng

Bộ đàm Vertex VX-261 với trọng lượng 280g (đi kèm pin) tuy nhiên không có màn hình LCD và bàn phím chức năng.

 1. Số kênh: 

Bộ đàm Vertex VZ-28 có số kênh nhớ lên tới 128 kênh giúp việc đàm thoại nhóm, chia/tách nhóm dễ dàng.

Bộ đàm Vertex VX-261 chỉ có 16 kênh nhớ cùng 2 phím bấm lập trình chức năng.

 1. Chất liệu bộ đàm: 

Bộ đàm Vertex VZ-28 đạt chuẩn IP 54 (chống bụi/ẩm nhẹ) tuy nhiên lại không đạt chuẩn quân sự Mỹ (MIL STD 810) nếu gặp va đập, rơi vỡ, làm việc trong môi trường khắc nghiệt (mưa bụi nặng hạt, độ ẩm cao, nhiệt độ cao/thấp).

Bộ đàm Vertex VX-261 đạt chuẩn IP55 (chống bụi/nước hắt) và tiêu chuẩn quân sự Mỹ (MIL STD 810), bộ đàm sử dụng chất liệu nhựa cứng cao cấp, chịu được va đập, rơi vỡ, do vậy có thể yên tâm sử dụng trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo tính an toàn, chất lượng đàm thoại ổn định đáng tin cậy.

Tham khảo bài viết:

 

 1. Dung lượng Pin

Bộ đàm Vertex VZ-28 sử dụng Pin Li-Ion FNB-ZI82LI 1800 mAh cho thời gian đàm thoại kéo dài 11 giờ

Bộ đàm Vertex VX-261 sử dụng Pin đa năng (UNI – Universal) V133Li-UNI 1380mAh cho thời gian đàm thoại kéo dài tới 10,8 giờ hoặc Pin V134Li-UNI 2300 mAh cho thời gian đàm thoại lên tới 19h.

Tham khảo bài viết: 

 

 1. Chất lượng âm thanh

Cả 2 dòng bộ đàm Vertex VZ-28 và Vertex VX-261 đều có chất lượng âm thanh nghe to, rõ ràng với công suất loa cao.

Bộ đàm Vertex VZ-28 có công suất loa ngoài lên tới 1W (giúp người dùng nghe rõ trong môi trường có nhiều tiếng ồn).

Bộ đàm Vertex VX-261 có chất lượng đàm thoại cao cấp hơn với công suất loa trong lên tới 700mW giúp người sử dụng nghe và phát đáp âm thanh rõ nét trong mọi tình huống.

 1. Mức độ bảo mật đàm thoại

Bộ đàm Vertex VZ-28 có độ bảo mật kém hơn so với bộ đàm Vertex VX-261, bộ đàm VZ-28 chỉ có tính năng mã hóa giải mã: CTCSS/DCS và kiểu báo hiệu DTMF

Trong khi đó, độ bảo mật của bộ đàm Vertex VX-261 vượt trội hơn hẳn với các chế độ bảo mật cấp cao như:

 • Giao thức chuyển tín hiệu MDC1200®
 • Giao thức chuyển tín hiệu FleetSync®
 • Bảo mật đảo âm thoại và tin nhắn DTMF
 • Mã hóa/Giải mã 2-Tone
 • Mã hóa/Giải mã 5-Tone

 

 1. Tính năng nổi bật:

Bộ đàm Vertex VZ-28 có các tính năng cơ bản:

 • Tín hiệu thông báo tình trạng Pin
 • Chế độ tiết kiệm Pin
 • Quét kênh Talkaround
 • Thông báo kênh đàm thoại
 • Khóa kênh bận
 • Đàm thoại rảnh tay
 • PTT ID
 • Khóa bàn phím

Bộ đàm Vertex VX-261 ngoài các tính năng cơ bản, còn tích hợp các tính năng hỗ trợ an toàn người sử dụng khi phải làm việc trong môi trường, điều kiện đặc thù tính nguy hiểm như:

 • Gửi tín hiệu báo động tình trạng khẩn cấp/nguy hiểm
 • Giám sát tình trạng làm việc đơn lẻ của người sử dụng
 • Nhiều lựa chọn quét kênh (Quét kênh ưu tiên, Quét theo dõi kép, Quét Follow me, quét Talk Around)
 • Tính năng ARTS (Tính năng cảnh báo người sử dụng khi ở ngoài vùng phủ sóng – Dành cho người quản lý muốn giám sát kênh hiệu quả)

 

 1. Phụ kiện đi kèm

Bộ đàm Vertex VX-261 có nhiều lựa chọn phụ kiện thay thế hơn so với bộ đàm Vertex VZ-28 như Pin, Sạc, Anten, tai nghe, phụ kiện âm thanh

 1. Giá cả

Bộ đàm Vertex VZ-28 có mức giá giao động trong khoảng 105 – 110usd/máy còn Vertex VX-261 giao động trong khoảng 125 – 130usd/máy. Sự chênh lệch về giá giữa 2 model là không quá cao, tuy nhiên với bảng so sánh ưu nhược điểm trên ta có thể thấy rõ sự phân phúc của 2 model này.

>> Kết luận: Bạn sẽ lựa chọn dòng bộ đàm cầm tay nào? 

Cùng là dòng bộ đàm cầm tay dùng trong lĩnh vực thương mại nhưng 2 model lại thuộc 2 phân khúc khác nhau. Bộ đàm Vertex VZ-28 thuộc phân khúc giá rẻ đáp ứng nhu cầu đàm thoại tối thiểu, còn bộ đàm Vertex VX-261 thuộc phân khúc tầm trung cao cấp hơn.

Bộ đàm Vertex VZ-28 có ưu điểm: âm thanh to rõ, dung lượng Pin khá, nhiều kênh để tiện đàm thoại nhóm. Sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần một chiếc bộ đàm cầm tay dễ sử dụng, hoạt động trong môi trường ổn định, ít tiếp xúc với các điều kiện làm việc dễ bị va đập, rung xóc hay mưa gió khói bụi, không quan trọng tính năng bảo mật hay các tính năng hỗ trợ an toàn lao động, giám sát làm việc.

Bộ đàm Vertex VX-261 phù hợp với nhu cầu của người dùng quan tâm tới các tính năng hỗ trợ làm việc an toàn (tính năng gửi báo động tình trạng khẩn cấp, giám sát tình trạng làm việc đơn lẻ), hay mức độ bảo mật cao cấp (MDC 1200, FleetSync) hoặc nếu bạn là người quản lý muốn tăng hiệu quả đàm thoại, giám sát tình trạng làm việc của đội nhóm (tính năng cảnh báo người sử dụng khi ở ngoài vùng phủ sóng, các chế độ quét kênh), quan tâm tới chất lượng bền vững của sản phẩm (IP55, MIL STD 810) cũng như đòi hỏi chất lượng âm thanh tinh tế hơn, hệ thống Pin sạc cao cấp thì bộ đàm Vertex VX-261 chắc chắn là lựa chọn tối ưu.

Nguồn: Thegioibodam.vn

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10