Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu về tín hiệu Analog & Digital máy bộ đàm

Máy bộ đàm luôn có hai loại tín hiệu: Analog (tín hiệu tương tự) và Digital (tín hiệu số). Vậy nó là gì? Và công dụng của nó như thế nào trong việc giao tiếp với vi điều khiển? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tín hiệu Analog và kỹ thuật số bộ đàm

Tín hiệu Analog

Tín hiệu Analog của bộ đàm

Tín hiệu Analog – Analog signal: Bất kỳ tín hiệu nào diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian biến đổi đều được gọi là tín hiệu Analog Biểu đồ hiển thị của một tín hiệu analog thường là dạng hình sin, cos, hoặc là bất kỳ một đường cong nào đó. Một tín hiệu analog có độ phân giải lý thuyết là vô hạn. Analog còn có nghĩa là tương tự, nghĩa là tín hiệu ở thời gian sau có dạng tương tự như ở thời gian trước đó. Về mặt lý thuyết, tín hiệu sẽ giữ nguyên hình dạng biểu đồ tới vô hạn, nếu trong điều kiện truyền tín hiệu lý tưởng. Tuy nhiên, trong thực tế, tín hiệu analog bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân, như vật cản trên đường đi, các tín hiệu khác làm biến dạng. Những ví dụ điển hình nhất là tín hiệu của âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ…Chúng truyền đều trong môi trường, nhưng có cường độ sẽ bị giảm dần theo thời gian và khoảng cách.

Khi tín hiệu được sao chép, tái sao chép hoặc truyền qua khoảng cách xa, sẽ bị mất mát dần và còn kèm theo những tiếng ồn, như là tiếng “rít”, âm thanh bị bóp méo…Quan trọng là chất lượng tín hiệu không thể phục hồi, ngay cả khi sử dụng các thiết bị khuếch đại tín hiệu

Tín hiệu Digital

Tín hiệu Digital bộ đàm

Là một loại tín hiệu rời rạc theo thời gian, được biểu diễn dưới dạng các con số, tín hiệu digital chỉ có hai mức điện áp được biểu diễn bằng mã nhị phân (0-1), nên thường được gọi là tín hiệu số. Tín hiệu digital không tồn tại dưới mọi hình thức nào có sẵn trong tự nhiên. Do được sinh ra bởi công nghệ số, nên việc hiệu chỉnh tần số là rất dễ dàng, như việc vặn nút để tăng cường độ chiếu sáng, hiệu chỉnh âm thanh to nhỏ…Mọi thao tác và xử lý trên tín hiệu digital luôn chính xác, dứt khoát và hết sức linh hoạt cùng với chất lượng âm thanh được cải thiện hơn so với Analog

Bộ chuyển đổi tín hiệu analog digital

Qua việc trình bày khái niệm ở trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng tín hiệu analog là một dạng tự nhiên như âm thanh con người phát ra từ miệng. Khi muốn truyền đạt loại tín hiệu tự nhiên này đến một nơi có khoảng cách xa xôi là vô cùng khó khăn. Trong khi những tín hiệu số – Digital có mọi yếu tố trái ngược hoàn toàn. Vậy thì để giải quyết bài toán truyền dữ liệu âm thanh từ người nói tới người nghe trong những khoảng cách vô cùng lớn. Âm thanh cần được xử lý qua thiết bị chuyển đổi tín hiệu qua lại giữa Analog và Digital.

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10