VIETNAMTELECOM và những cung đường “Thiện Nguyện”

Ngày 06/04/2019 vừa qua, VIETNAMTELECOM Group phối hợp cùng Công Ty Công Nghệ Fawookidi Việt Nam,;Một trong những đơn vị Sản xuất và lắp ráp đèn LED chiếu sáng hàng đầu tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện;“Trao gửi yêu thương” tại xã Tiên Phú, Huyện Phù Ninh,;Tỉnh Phú Thọ.

Tập thể CBCNV Vietnamtelecom

Vượt qua chặng đường hơn 100km để đến được Xã Tiên Phú,;một trong những xã nghèo nhất huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ để thăm hỏi và động viên 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước tiên đoàn thiện nguyện di chuyển đến thăm hỏi và động viên gia đình chị Lê Thị Hồng Luyên một bệnh nhân mắc bệnh thận lâu năm. Trong căn nhà nhỏ của 2 mẹ con chị Luyên được xây dựng bởi;sự giúp sức của bà con hàng xóm không có 1 thứ gọi là giá trị, ngay cả đến chiếc cửa sổ;gia đình cũng không đủ điều kiện để hoàn thiện bởi gia đình chị đã quá khó khăn.

Chị Luyên tâm sự “Những hôm trời nắng thì đỡ,;nhưng hôm nào trời;mưa, trời gió là chiếc giường của 2 mẹ con ướt hết không biết nằm vào đâu”. Gia đình khó khăn là thế, tiền ăn tiền uống còn;không đủ nói gì đến đến tiền thuốc thang chạy thận.

Giờ đây gia đình không không biết bấu víu vào đâu bởi số tiền nợ;nần đã quá nhiều. Vậy nhưng, Kể từ khi chồng chị đuổi 4 mẹ con ra khỏi nhà và bỏ đi Chị vẫn cố gắng vượt qua để bé Oanh Oanh;con gái của chị được sống trong tình yêu thương đầy đủ, ăn học đến nơi đến chốn, còn 2 cô con gái lớn chị đã phải nhờ;đến sự giúp đỡ của ông bà nội chăm sóc.

Bà Nguyễn Thị Phương Chi-Tổng Giám đốc Vietnamtelcom Group

Tập thể CBCNV Vietnamtelecom Group đến thăm hỏi và động viên gia đình chị Luyên

Tiếp đến đoàn thiện nguyện di chuyển đến gia đình em Huy, một học sinh lớp 8-Trường THCS Tiên Phú.

 

Tập thể CBCNV Vietnamtelecom Group đến thăm em Huy
Bà Nguyễn Thị Phương Chi-Tổng giám đốc Vietnamtelecom Group động viên em Huy

Trước đây, Huy sống cùng bà nội và bố  trong căn nhà nhỏ,;cũ kỹ được xây cách đây vài năm trước. Thế nhưng, cuộc sống thật chớ trêu, kể từ khi bà và bố mất Huy đã phải tự lo cho cuộc;sống của bản thân cùng sự giúp đỡ của người thân,;bà con hàng xóm…Vượt qua số phận, Hàng năm Huy vẫn chăm ngoan, học giỏi và đạt danh hiệu học sinh tiên tiến của trường.

Những phần quà mà chúng tôi VIETNAMTELECOM Group mang lại;tuy không lớn về mặt vật chất nhưng lại mang giá trị tinh thần rất cao. Cũng chỉ mong giúp đỡ được phần nào những khó khăn, vất vả nhằm động viên, sẻ chia, tạo niềm tin, động lực để các hộ nghèo và học sinh được vượt lên trong cuộc sống.

VIETNAMTELECOM và những cung đường “Thiện Nguyện”
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *