Danh mục sản phẩm

VIETNAM TELECOM VÀ CHUYẾN TỪ THIỆN “ĐÔNG ẤM ÁP” TẠI XÃ NÀ KHƯƠNG, HUYỆN QUANG BÌNH, TỈNH HÀ GIANG

Công tác thiện nguyện đã trở thành truyền thống của Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta từ ngàn đời xưa. Trong hai ngày (từ ngày 11-12/10/2017) Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam với sự giúp đỡ của huyện đoàn Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình từ thiện vì cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tạm xa thủ đô Hà Nội “ngàn năm văn hiến” cùng với nhịp sống hối hả giữa những bộn bề lo toan trong công việc và cuộc sống. Chúng tôi thực sự cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình của một vùng núi với những con đường đèo mộc mạc uốn lượn cùng những hàng cây xanh mát. Địa điểm chúng tôi tổ chức hoạt động từ thiện là một vùng núi xa xôi, hiểm trở của một trong những tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam – tỉnh Hà Giang. Ở đây chúng tôi gặp những con người chân chất, bình dị, thật thà chịu thương chịu khó, bám núi bám rừng để sống. Sau khi tìm hiểu chúng tôi biết được ở đây cơ sở vật chất: điện, đường, trường, trạm và nước…thiếu thốn, thậm chí là không có. Cuộc sống của đồng bào nơi đây dường như gắn liền với tự nhiên, chỉ đơn giản như măng rừng, rau, quả, sắn, củi…giúp họ sống qua từng ngày. Họ vừa lạnh, vừa đói, trình độ văn hoá thì rất thấp nếu không muốn nói là không có trình độ. Họ sinh con rất đông và rất sớm nhưng cuộc sống lại tạm bợ như vậy. Thiếu cái ăn, cái mặc luôn chờ chực và bao quanh cuộc sống thường ngày của họ.

Sau hơn 6 tiếng đồng hồ, vượt qua những đường đèo quanh co khúc khuỷu chúng tôi mới đến được thị trấn huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Từ đây, với sự giúp đỡ của huyện đoàn Quang Bình, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình bằng xe máy và đi bộ. Với những giọt mồ hôi đầy ý nghĩa, chứa đựng sự nhiệt huyết, sự cố gắng, đồng sức đồng lòng của tất cả thành viên trong đoàn, cuối cùng chúng tôi cũng đến được điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDT),Trung học Cơ sở (THCS) Nà Khương. Tại đây, chúng tôi đã làm việc với Thầy giáo Bùi Duy Tuân, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú THCS Nà Khương, trao đổi với chúng tôi Thầy chia sẻ: “Trường PTDT bán trú THCS Nà Khương là một trường miền núi, thuộc địa bàn xã Nà Khương của huyện Quang Bình. Trường có khoảng 170 học sinh theo học. Rất nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hàng tuần các em phải đi bộ đến trường. Em nhà gần nhất cũng phải 2-3 km mới đến được trường, nhiều em xa ở cách trường tới hơn chục km. Các ngày trong tuần các em sẽ ở tại khu bán trú của trường để tiện việc theo học tại trường”. Nhân dịp này, Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam đã quyết định hỗ trợ bằng vật chất để Ban giám hiệu Trường PTDT bán trú THCS Nà Khương xây mới khu vệ sinh, thay mới toàn bộ đường dây điện, lắp đặt hệ thống 250 đèn LED chiếu sáng Fawookidi, 36 quạt tại các lớp học, phòng lưu trú và cung cấp các thiết bị phụ kiện khác giúp cải thiện chất lượng sinh hoạt của các cháu học sinh tại trường.

Những phần quà ấy tuy không lớn về mặt vật chất nhưng lại mang giá trị tinh thần rất cao. Vì dường như mọi khoảng cách đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của họ, đặc biệt là nụ cười các em nhỏ khi nhận đựợc quà và hi vọng những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước.

Bà Nguyễn Thị Phương Chi – Phó tổng giám đốc Vietnam Telecom đại diện đoàn từ thiện lên trao tặng cơ sở vật chất nhà trường

Lãnh đạo, nhân viên Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam trao quà, chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện huyện đoàn Quang Bình, Ban giám hiệu trường và học sinh trường PTDT bán trú THCS Nà Khương

Khu vực nhà vệ sinh dành cho học sinh bán trú được Vietnam Telecom tài trợ xây dựng

Hệ thống đèn LED Fawookidi và quạt được lắp đặt tại lớp học và phòng lưu trú học sinh

Hệ thống đèn LED Fawookidi chiếu sáng sân chơi cho các em học sinh

Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là 2 điểm trường Minh Hạ và Lùng Chún. Đây là 2 điểm trường nằm sâu trong các thôn bản khó khăn. Đường xá đi lại cũng thật sự khó khăn vất vả.

Đường đi đến điểm trường Minh Hạ – Thôn Minh Hạ – Xã Tân Nam – Quang Bình – Hà Giang

   Điểm trường Minh Hạ nằm sâu trong thôn Minh Hạ, học sinh của trường chủ yếu là các em học sinh nhỏ tuổi sống gần trường. Cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều, điểm trường chỉ có 1 lớp học duy nhất, căn phòng học được ghép bởi những tấm gỗ với nhiều lỗ hổng to không thể che chắn được gió lạnh tràn vào trong những ngày đông…

Hình ảnh lớp học duy nhất tại điểm trường Minh Hạ:

Lớp học được xây dựng và gia cố tạm từ những tấm gỗ

Từ điểm trường Minh Hạ, chúng tôi tiếp tục di chuyển gần 20km đường rừng để đến thăm điểm trường Lùng Chún – Thôn Lùng Chún – Xã Tân Nam – Quang Bình – Hà Giang. Đường đến điểm trường quanh co, hiểm trở, chúng tôi cần phải vượt qua nhiều con suối lớn với nước chảy siết mới có thể đến được trường Lùng Chún – nơi hiện có hơn 70 em học sinh đang theo học.

Đường đi đến điểm trường Lùng Chún – Thôn Lùng Chún – Xã Tân Nam – Quang Bình – Hà Giang

Điểm trường Lùng Chún – Thôn Lùng Chún – Xã Tân Nam – Quang Bình – Hà Giang

Lớp học của các em học sinh lấp 1 tại điểm trường Lùng Chún

Phòng học của các bé mẫu giáo tại điểm trường Lùng Chún

   Nối dài yêu thương – hoạt động thăm hỏi và động viên gia đình khó khăn

Hoàn thành xong chuyến thăm các điểm trường, với sự giúp đỡ của các cán bộ huyện đoàn Quang Bình, cán bộ Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam  tiếp tục hành trình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Bà cụ 84 tuổi nuôi 4 cháu mồ côi, Quả phụ nghèo chồng vừa mất 5 ngày nuôi 3 con nhỏ trong túp lều nhỏ, đơn sơ…Đem lại nhiều cảm xúc cho chúng tôi nhất là trường hợp của cụ Lý Thị Thề Thôn Nà Béng – xã Nà Khương – Quang Bình – Hà Giang. Khi chúng tôi vừa chạm chân đến nhà bà Lý Thị Thề, chúng tôi đã không thể nén được xúc động, những giọt nước mắt chảy dài trước hoàn cảnh của cụ. Cụ Lý Thị Thề sống đơn thân không nơi nương tựa, nhà cụ đang ở là từ những tấm gỗ gần mục lợp thành. Với những lỗ hổng to, căn nhà không thể che chắn được cho cụ trong những cơn gió lạnh rét buốt hay trong cơn mưa tầm tã nơi núi rừng. Cụ không hiểu tiếng Kinh nên chúng tôi cần người phiên dịch khi trò chuyện với cụ.

Hình ảnh căn nhà của cụ Lý Thị Thề – Thôn Nà Béng – xã Nà Khương – Quang Bình – Hà Giang

Đại diện công ty trao quà động viên cụ Lý Thị Thề

   Điểm thăm hỏi tiếp theo của chúng tôi là gia đình cụ bà Hạng Thị Chanh (sinh năm 1933). Cụ là người dân tộc Mông, hiện đang ở tại thôn Bó Lầm – xã Nà Khương – Quang Bình – Hà Giang. Con trai cụ là công an trẻ năng nổ của xã nhưng đã mất trong một lần làm nhiệm vụ. Trước hoàn cảnh khó khăn mẹ già con nhỏ, con dâu cụ lại bỏ đi lấy chồng khác, một mình cụ đang rất vất vả để nuôi nấng 4 cháu nhỏ. Ở tuổi 84 gần đất xa trời, lẽ ra cụ đã nên được hưởng phúc sau những năm tháng khổ cực thì giờ đây cụ vẫn phải chịu cảnh lam lũ trong cuộc sống.

Căn nhà cụ Hạng Thị Chanh và 4 cháu nhỏ đang sinh sống

Đại diện Vietnam Telecom tặng quà và thăm hỏi, động viên cụ Hạng Thị Chanh

   Vượt qua những con suối lớn, chúng tôi đến thăm 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn. Cả ba gia đình đều đã mất đi trụ cột chính – chồng mất sớm và để lại người mẹ đơn thân vất vả nuôi nấng các con nhỏ.

Gia đình chị Lùng Thị Mia – Thôn Lùng Vi. Chồng chị mất năm 2012, một mình chị nuôi 3 con nhỏ

Gia đình chị Lùng Thị Mại – Thôn Già Nàng. Chồng chị Mại mới ra đi vì bệnh ung thư, để lại vợ trẻ, con thơ. Chị là trụ cột chính của gia đình 4 con nhỏ

Gia đình chị Hoàng Thị Mụi – Thôn Khán Nhờ. Gia đình chỉ còn chị và 9 người con sống nương tựa vào nhau

Cũng bởi thời gian không cho phép, vật chất có hạn, chúng tôi phải chia tay với các em nhỏ, các bà mẹ vùng cao thân yêu, đoàn công tác xin trả lại sự yên tĩnh vốn có của chốn này. Chiếc xe lại lăn bánh, nhưng lần về này suôn sẻ hơn trước rất nhiều. Trên đường trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự mệt mỏi, nhưng sự tĩnh lặng ấy còn ẩn chứa nhiều nỗi niềm. Tuy nhiên, bởi có những khoảng lặng như vậy, ta mới đúc kết lại những kinh nghiệm, ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia. Để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng; để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn. Chắc chắn rằng, sẽ có những chuyến đi như thế này nữa của Công ty cổ phần thông tin Mạng Việt Nam để đến với những con người, những số phận cần sự sẻ chia.

Tạm biệt Hà Giang, tạm biệt những con người thân thiện vùng cao Tây bắc. Đoàn công tác từ thiện xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình, chu đáo của huyện đoàn Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Các thành viên trong đội thiện nguyện Việt Nam Telecom sẽ cố gắng thực hiện tiếp những chuyến đi ý nghĩa thế này. Chuyến đi giúp các thành viên hiểu hơn về cuộc sống, những người xung quanh và đặc biệt là hiểu chính mình.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các thành viên đứng sau tổ chức chương trình đã cùng nhau làm nên những kí ức thật tuyệt vời. Và hứa hẹn sẽ có nhiều chuyến đi như thế này. Vì sự sẻ chia có bao giờ dừng lại, một lần cho đi thì sẽ có nhiều lần cho đi, rộng khắp, đến với tất cả mọi người./.

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10