Danh mục sản phẩm

Hệ thống “mắt thần” giám sát hiệu quả trật tự giao thông

Sau nhiều thử nghiệm kiểm định chất lượng sản phẩm, hệ thống Mắt Thần đã được khẳng định đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra đối với bài toán giám sát giao thông Việt Nam

hệ thống mắt thần giám sát trật tự giao thông

hệ thống mắt thần giám sát trật tự giao thông

Sau hơn 1 năm được lắp đặt và đưa vào sử dụng, hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai nạn cũng như nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Giai đoạn 1 dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông bằng camera tại TP Biên Hòa được công an tỉnh Đồng Nai triển khai vào đầu năm 2014. Có 58 trụ camera được lắp đặt tại 25 điểm giao thông quan trọng và phức tạp trên địa bàn TP như quốc lộ 1A, quốc lộ 51 (đoạn qua TP Biên Hòa), các tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Bùi Hữu Nghĩa… tại mỗi trụ camera đều có gắn 2 loa phóng thanh nhằm nhắc nhở người dân mỗi khi vi phạm các lỗi như dừng xe không đúng vạch khi đèn đỏ, đỗ xe không đúng nơi quy định. Tổng kinh phí gần 92 tỉ đồng.

Lắp đặt hệ thống camera giám sát hiệu quả trật tự giao thông

Lắp đặt hệ thống camera giám sát hiệu quả trật tự giao thông

Theo Thiếu tá Trần Trọng Thủy (Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Biên Hòa), đơn vị tiếp nhận và điều hành hệ thống camera cho biết: Đây là hệ thống camera giám sát hiện đại, sử dụng phần mềm tự động, mã hóa các lỗi vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, lạng lách, lấn tuyến . sau khi nhận dạng lỗi phương tiện vi phạm giao thông, hệ thống tự động truyền trực tiếp về trung tâm giám sát để trung tâm thông báo cho lực lượng tuần tra giao thông tại chỗ hoặc hoặc lập biên bản gửi về địa phương, kể cả xe ngoài tỉnh.

Trường hợp phương tiện vi phạm có phiếu báo tới ba lần mà người vi phạm vẫn không đến nộp phạt thì Đội CSGT TP Biên Hòa sẽ phối hợp với công an địa phương mời lên làm việc. Nếu người vi phạm vẫn không chấp hành thì sẽ tiến hành cưỡng chế, tịch thu giấy tờ xe hoặc tang vật vi phạm. Thiếu tá Thủy nhấn mạnh.

Cảnh sát giao thông quan sát và xử lý vi phạm giao thông thông qua thiết bị giám sát

Cảnh sát giao thông quan sát và xử lý vi phạm giao thông thông qua thiết bị giám sát

Ngày 29/5/2014 hệ thống camera giám sát giao thông chính thức đi vào hoạt động, sau hơn 9 tháng đã phát hiện hơn 32.200 trường hợp vi phạm, lập biên bản hơn 22.000 trường hợp, trong đó xử lý hơn 17.500 trường hợp vi phạm, bao gồm phạt tại chỗ và phạt nguội bàng cách gửi giấy về nhà, phạt và nộp ngân sách nhà nước gần 7 tỉ đồng.

Theo ghi nhận của PV, từ khi có hệ thống camera giám sát giao thông, ý thức chấp hành luật lệ của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sự chuyển biến tích cực, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, lấn tuyến đã giảm hẳn trên các tuyến đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn TP Biên Hòa, đặc biệt ý thức tự giác chấp hành giao thông của người dân đã nâng cao một bước.

Từ hiệu quả rõ rệt của dự án thí điểm hệ thống camera giám sát giao thông tại TP Biên Hòa, Ban giám đốc Công an tỉnh quyết định nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh. Hiện tại giai đoạn 2 của dự án tiến hành xong bước khảo sát, đang thuê các đơn vị lập dự án. Dự kiến hoàn thành trong năm 2015.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Thọ (Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai), Ban đầu thực hiện dự án Công an tỉnh đã cử người đi học hỏi mô hình này từ một số tỉnh thành khác và dự kiến lắp đặt trên toàn tỉnh, nhưng do kinh phí đầu tư quá lớn, mặt khác cần phải có thời gian thử nghiệm về kỹ thuật cũng như con người vận hành, nhưng qua triển khai thí điểm thành công trên địa bàn TP Biên Hòa là cơ sở để công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian tới.

Được biết ngoài việc phát hiện vi phạm giao thông, hệ thông camera giám sát giao thông còn ghi nhận, phát hiện và xử lý nhanh các vụ tai nạn giao thông cũng như các vụ gây mất an ninh tật tự trên địa bàn. Điển hình nhờ hệ thống camera giám sát giao thông, công an Biên Hòa đã bắt nóng hai đối tượng cướp giật trên đường phố. Truy lùng nhanh chóng và xử lý hai trường hợp ô tô gây tai nạn nhưng bỏ trốn. Thiếu tá Trần Trọng Thủy cho biết thêm.

Nguồn: Vietnam Telecom – Thegioibodam.vn (ghi rõ nguồn nếu sao chép)

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

098.301.6936

Kỹ thuật Định vị

0164.585.9823

Menu Title
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10