Danh mục sản phẩm

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay. Nếu có hãy xem cách giải quyết là gì nhé!

Bộ đàm cầm tay là thiết bị liên lạc hữu ích, giúp công việc diễn ra trôi chảy và hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách. Bộ đàm là thiết bị sử dụng khá đơn giản, bạn không cần phải hiểu rõ sản phẩm những vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đôi khi, trong lúc sử dụng máy bộ đàm bạn làm theo các bước chỉ dẫn một cách chính xác nhưng thiết bị của bạn không hoạt động hoặc hoạt động không như mong muốn. Vậy có vấn đề gì đó với với chiếc bộ đàm của bạn? Để giải quyết những vấn đề hay gặp phải khi sử dụng bộ đàm thì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài vấn đề, lỗi phổ biến để hỗ trợ bạn xử lý và giúp bạn sử bộ đàm hiệu quả nhất.

loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-bo-dam

1. Cư li liên lạc thấp

Diện tích phủ sóng chỉ ra các khu vực nơi các thiết bị bộ đàm có tín hiệu sử dụng được để có thể liên lạc với nhau một cách rõ ràng. Các tín hiệu có thể sử dụng có nghĩa là một mức tín hiệu chấp nhận được, cho phép người sử dụng để giao tiếp. Thường thì phạm vi liên lạc sẽ phụ thuộc nhiều vào công suất phát của bộ đàm, bộ đàm công suất càng lớn thì phạm vi liên lạc càng xa và ngược lại. Vậy nên khi mua bộ đàm bạn cũng cần phải xác định nhu cầu phạm vi liên lạc mà chọn cho mình sản phẩm bộ đàm có công suất phát phù hợp nhé!
Sau khi sử dụng một thời gian mới xảy ra hiện tượng mất liên lạc trên thì bạn nên kiểm tra pin bộ đàm của bạn đầu tiên. Pin đóng một vai trò quan trọng để bộ đàm có thể hoạt động bình thường. Nếu bộ đàm của bạn sử dụng quá lâu rồi thì chất lượng pin sẽ không còn được như trước, bạn nên mua một cái mới và phù hợp với chiếc bộ đàm của bạn. Nếu bộ đàm và pin của bạn là mới, và bạn cần một khoảng cách xa hơn, bạn có thể xem xét sử dụng trạm lặp tiếp sóng (repeater)

2. Thông tin liên lạc rời rạc

Thông thường, một người nào đó gần bạn có thể nghe thấy các thông báo bên kia gửi cho bạn qua radio. Nếu bạn sử dụng bộ đàm hai chiều trong các sự kiện, chẳng hạn như đám cưới, triển lãm, nhà hát thì việc truyền thông tin không được rõ ràng và bị lẫn tạp âm có thể sẽ khiến đối phương không tiếp nhận được đúng thông tin và cảm thấy khó chịu.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc sử dụng bộ đàm có chức năng lọc nhiễu âm hoặc bộ đàm có chức năng nhắn tin.
3. Bộ đàm bị nghe lén hoặc bị lẫn âm thanh của đài khác

Để các bộ đàm có thể liên lạc được với nhau thì yêu cầu phải có chung một tần số. Hiện nay trên thị trường bộ đàm thì đa số các hãng sản xuất sẽ có một dải tần số riêng cho sản phẩm của một mình, tuy nhiên vẫn sẽ có trường hợp có nhiều sản phẩm trùng tần số với nhau. Điều đó dẫn đến có khả năng bạn bị nghe lén hoặc bị tín hiệu của bộ đàm khác xen lẫn vào cuộc hội thoại của mình. Để giảm thiểu tình trạng này xảy ra thì các hãng sản xuất bộ đàm đã phát triển thêm nhiều kênh tần số cho thiết bị của mình hay như các hãng bộ đàm tên tuổi như Kenwood, Motorola, Vertex Standard có chế độ Voice Scrambler cài đặt mã hóa chống nghe lén.

4. Tín hiệu bị mất trong tầng hầm, thang máy và các tòa nhà nhiều tầng

Ngay cả điện thoại di động của bạn cũng có thể bị mất tín hiệu khi đi xuống tầng hầm, thang máy. Cho nên đây hoàn toàn không phải là lỗi do chiếc bộ đàm của bạn bị hư hay bị trục trặc. Đây là do tín hiệu sóng bị chặn lại bởi quá nhiều lớp vật cản dẫn đến phạm vi liên lạc bị giảm. Để giải quyết được vấn đề này thì các nhà sản xuất đã cho phát triển thêm một thiết bị trạm lặp để khuếch đại sóng giúp tín hiếu sóng có thể truyển đi xa hơn và khả năng xuyên tầng cũng tốt hơn, đàm bảo việc liên lạc trở nên dễ dàng hơn.

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

0973.546.928

Kỹ thuật Định vị

0903.445.452

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10