Danh mục sản phẩm

Tiêu chuẩn DMR của máy bộ đàm kỹ thuật số

Tiêu chuẩn DMR dành cho máy bộ đàm kỹ thuật số chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn DMR là gì?

DMR (Digital Mobile Radio) là tiêu chuẩn dành cho máy bộ đàm kỹ thuật số, một hệ thống bộ đàm 2 chiều kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất. DMR không đại diện cho một dòng máy bộ đàm nhất định mà giống như GSM hay UMTS, đó là một tiêu chuẩn viễn thông dùng trong hoạt động đàm thoại và dữ liệu của máy Bộ đàm Di động Chuyên nghiệp. DMR là một tiêu chuẩn mở mà nhiều nhà sản xuất có thể lựa chọn và áp dụng, tiêu chuẩn DMR do Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu- một tổ chức phi lợi nhuận phát triển.

Các nhà sản xuất thiết bị DMR hàng đầu thế giới

Các nhà sản xuất thiết bị DMR hàng đầu thế giới

Hãng Kenwood gần đây đã cho thấy tham vọng thống trị ngành viễn thông của mình khi chính thức khai thác tiêu chuẩn DMR bằng cách giới thiệu các dòng sản phẩm máy bộ đàm cầm tay Kenwood TK-D200/300 tới người tiêu dùng và tiếp theo là dòng trạm gốc/trạm chuyển tiếp công nghệ DMR vào tháng 5/2014. Động thái này cho thấy tiêu chuẩn DMR đã và đang trở thành tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số được ưa chuộng nhất trong thế kỷ 21.

máy bộ đàm Kenwood NX 240/NX 340

máy bộ đàm Kenwood NX 240/NX 340

máy bộ đàm kenwood NX 700H/NX 800H

máy bộ đàm kenwood NX 700H/NX 800H

Các phiên bản đáp ứng tiêu chuẩn DMR bao gồm DMR Cấp độ I và Cấp độ II. Các sản phẩm DMR Cấp độ I được sử dụng mà không cần cấp phép và dùng băng tần châu Âu 446 MHz. DMR Cấp độ II gồm các hệ thống bộ đàm như bộ đàm cơ động và cầm tay chuyên nghiệp thông dụng hoạt động ở các dải tần 66-960MHz. Hiện sản phẩm DMR Cấp độ II nay đã có trên thị trường. DMR cấp độ III. Vận hành ở chế độ trunking trong các dải tần 66-960MHz. Sản phẩm này đã được đưa ra thị trường từ năm 2012.

Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn DMR đều là thành viên sáng lập và thành viên cao cấp của hiệp hội DMR (hiệp hội được thành lập vào năm 2005), trong đó hãng Motorola Solutions (tiền thân là tập đoàn Motorola) và công ty thành viên Vertex Standard đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất khi áp dụng tiêu chuẩn DMR.

Dòng máy bộ đàm Mototrbo của hãng Motorola và dòng bộ đàm kỹ thuật số EVX của Vertex Standard rất bền bỉ, chắc chắn, nhiều tính năng có thể nâng cấp đáp ứng tiêu chuẩn DMR đều là những sản phẩm chủ lực chính của 2 hãng.

Máy bộ đàm MOTOTRBO XiR M 3188

Máy bộ đàm MOTOTRBO XiR M 3188

máy bộ đàm kỹ thuật số Mototrbro XiR M3688

máy bộ đàm kỹ thuật số Mototrbro XiR M3688

Đơn vị sản xuất bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn DMR tiếp theo là hãng Hytera (HYT) với khá nhiều sản phẩm máy bộ đàm cầm tay, máy bộ đàm trạm chính, trạm chuyển tiếp tín hiệu, hệ thống trunking pro như (PD60-70X series, MD70X/G series, RD90X series etc.) được phát triển khá sớm ngay từ cuối những năm 2000.

Mặt khác, hãng Kenwood lại có một phương án tiếp cận công nghệ DMR với những bước tiến mang tính chiến thuật khá “từ tốn” nhằm giới thiệu ra thị trường các sản phẩm DMR đầu tiên là dòng máy bộ đàm cầm tay TK-D200/D300 vào tháng 1 năm 2014 và tiếp theo slà trạm gốc/trạm chuyển tiếp công nghệ DMR dự kiến ra mắt trong tháng 5/2015.

Nguồn: Vietnam Telecom – Thegioibodam.vn (ghi rõ nguồn khi sao chép)

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

098.301.6936

Kỹ thuật Định vị

0164.585.9823

Menu Title
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10