Danh mục sản phẩm

Các hãng xe Taxi cần lắp máy in hóa đơn cước trước ngày 1/7/2015

Tất cả các hãng xe Taxi trên toàn quốc cần lắp máy in hóa đơn cước trước ngày 1/7/2015 và đối với các dòng xe vận tải nặng trên 10 tấn phải lắp trước ngày 1/7/2016 theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Chính phủ ban hành. 

Tại Việt Nam hiện nay các hãng xe Taxi ngày càng nhiều nhưng việc quản lý, giám sát chưa thực sự được chặt chẽ, chính vì vậy mà nhiều hành khách đi taxi phản ánh về việc bị gian lận cước taxi. Tuy nhiên, do không có hóa đơn để làm chứng nên không có căn cứ để đòi lại tiền. Ngoài ra, nhiều trường hợp hành khách để quên đồ đạc trên taxi nhưng do không nhớ số tài, biển số xe… để yêu cầu tài xế trả lại tài sản. 

Theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Chính phủ ban hành: Từ ngày 1/7/2016, xe taxi phải có thiết bị in hóa đơn kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe; lái xe phải in hóa đơn tính tiền và trả cho hành khách.

Một dạng hóa đơn taxi đang được thử nghiệm tại Hà Nội

Một dạng hóa đơn taxi đang được thử nghiệm tại Hà Nội

Các hãng Taxi đang thực thi nghị định này như thế nào?

Trên chiếc taxi Long Biên (hoạt động chủ yếu ở phía đông Hà Nội), lái xe số hiệu 65 giới thiệu về thiết bị màu đen to bằng nắm tay, đặt cạnh đồng hồ tính cước: “Đây là máy in hóa đơn, lát nữa dừng xe, tôi sẽ in thử gửi anh”. Sau vài nút bấm kêu tít tít, từ chiếc máy tuồn ra một mẩu giấy nhỏ in đen trắng có nội dung: Tên hãng, biển số xe, giờ lên xe, giờ xuống xe, thời gian chờ, đơn giá và tổng số tiền phải trả.

“Anh cầm phiếu này có thể dùng để thanh toán với cơ quan hoặc có khiếu nại gì về cước anh gọi điện cho hãng” – lái xe này nói và cho biết thêm, đây là loại máy in hóa đơn cước thứ 2, hãng lắp trên xe.

Một lãnh đạo hãng taxi Thành Công (Hà Nội) cho biết, vừa kết hợp với Ngân hàng Ocean Bank lắp đặt máy thanh toán thẻ kèm chức năng in hóa đơn cho hơn 1.000 chiếc ô tô. Nội dung hóa đơn chỉ ghi số hiệu của máy thanh toán, đơn giá và tổng số tiền phải trả.

Số ki lô mét đã đi, thời gian, địa điểm xuất phát- một trong những nội dung làm cơ sở cho khách khiếu nại về cước không có. Những hãng cũng lắp loại máy in hóa đơn kiêm máy thanh toán thẻ này còn có Taxi Group hay Mai Linh.

Ông Đỗ Tất Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, đồng thời là GĐ Hãng Taxi 52 cũng đã thử nghiệm lắp máy in hóa đơn cước cho vài chục xe của mình nói: “Nhiều hãng sản xuất máy in hóa đơn taxi mời chào.

Đồng hồ tính cước tích hợp máy in hóa đơn

Đồng hồ tính cước tích hợp máy in hóa đơn

Các loại máy này do doanh nghiệp trong nước sản xuất hoặc nhập về từ Trung Quốc. Có cái tốt, có cái dùng thường xuyên bị trục trặc. Hiện chưa bắt buộc, nhưng chúng tôi cần lắp để thăm dò thị hiếu khách hàng và thử độ bền các loại máy” – ông Bình nói.

Theo ông Bình, chi phí mua mỗi máy in hóa đơn cước taxi dao động từ 1-1,5 triệu đồng. Ngoài ra, khi lắp máy in thường kéo theo việc phải thay luôn đồng hồ tính cước taxi. Bởi vì, đa phần đồng hồ tính cước chưa có chức năng kết nối với máy in hóa đơn cước taxi. Cộng với phí kiểm định, thời gian xe dừng hoạt động để lắt đặt, theo ông Bình, chi phí cho mỗi xe không dưới 5 triệu đồng.

máy in hóa đơn cước taxi kết nối đồng hồ tính cước taxi

máy in hóa đơn cước taxi kết nối đồng hồ tính cước taxi

Theo báo cáo của Bộ GTVT, hiện cả nước có khoảng 50.000 taxi; nhân với chi phí mỗi đầu xe như trên sẽ tốn khoảng 250 tỷ đồng. “Các hãng nghiêm túc chấp hành quy định quản lý. Tuy nhiên nếu không sớm ban hành quy chuẩn của loại máy, nội dung in; nhiều khả năng hãng sẽ phải thay đi thay lại, chi phí phát sinh sẽ rất lớn. Lúc đó, hãng sẽ không gánh nổi, phải tăng cước, cuối cùng chịu thiệt lại là người tiêu dùng” – ông Bình nói.

Máy in hóa đơn cước taxi VTC-08 kết nối trực tiếp với đồng hồ tính cước

Máy in hóa đơn cước taxi VTC-08 kết nối trực tiếp với đồng hồ tính cước

Theo ông Thân Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô, với mục tiêu đặt ra, máy in hóa đơn taxi và nội dung hóa đơn taxi phải đảm bảo yêu cầu về tài chính lẫn các nội dung kiểm soát về vận tải. Thậm chí, một chuyên gia về giám sát hành trình cho rằng, để hóa đơn thực sự trở thành “lá bùa hộ mệnh” cho hành khách trước nạn gian lận cước; ngoài các thông tin về thời gian, địa điểm, chi phí chuyến đi; cần bổ sung thêm vào nội dung hóa đơn lộ trình thông qua dữ liệu từ hộp đen giám sát hành trình (thiết bị định vị GPS – cũng sẽ bắt buộc lắp trên taxi từ ngày 1/7/2016).

Vietnam Telecom tự tin là nhà sản xuất, phân phối, tư vấn lắp đặt các thiết bị, phụ kiện cho xe Taxi uy tín từ năm 1995 (Tratexco). Hiện nay Vietnam Telecom đã và đang triển khai thành công các dự án lắp đặt thiết bị: Máy in hóa đơn cước, đồng hồ tính cước, đèn nóc, đèn led, phần mềm điều hành Taxi cho các hãng Taxi uy tín trên toàn quốc như: Mai Linh, Ba Sao, Taxi Group, Vinasun, Taxi Nội Bài, Taxi CP, Taxi Thành Công, Taxi Vạn Xuân…

Để được tư vấn, hỗ trợ về việc lắp đặt các thiết bị trên xe Taxi quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0932 352 866 hoặc qua Email: lienhe@vietnamtelecom.org.vn

 

Nguồn: Vietnam Telecom – Thegioibodam.vn (ghi rõ nếu sao chép nội dung)

Đối tác

Ý kiến khách hàng

"Từ những năm đầu thành lập Taxi Ba sao đã tin dùng thiết bị bộ đàm tại Vietnam Telecom vì sản phẩm chính hãng, rất bền và tốt. Bên cạnh đó Taxi Ba Sao đánh giá cao chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành của Vietnam Telecom, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi và nhiệt tình."

<span> Taxi Ba sao</span> <br>Basaotaxi.com
Taxi Ba sao
Basaotaxi.com

"Là một doanh nghiệp lớn có thương hiệu trên thị trường, Taxi Mai Linh chỉ tin dùng và lựa chọn sản phẩm bộ đàm chính hãng, chất lượng tốt nhất, độ phủ sóng rộng cùng chất lượng âm thanh chuẩn và đó là lý do Taxi Mai Linh tin dùng Bộ đàm tại Vietnam Telecom. Nhiều năm qua Vietnam Telecom luôn là nhà cung cấp bộ đàm chính cho Taxi Mai Linh"

<span> Taxi Mai Linh</span> <br>Mailinh.vn
Taxi Mai Linh
Mailinh.vn

"Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, nên chúng tôi cần sử dụng những bộ đàm chất lượng, sử dụng trong mọi điều kiện làm việc và tính bảo mật cao do đó chúng tôi chỉ tin dùng thiết bị bộ đàm chính hãng. Vietnam Telecom đã giúp chúng tôi giải quyết tốt nhu cầu đó"

<span> Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen</span> <br>Lotussecurity.com.vn
Công ty Dịch Vụ Bảo Vệ Hoa Sen
Lotussecurity.com.vn

"Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nhưng trong nhiều năm nay chúng tôi luôn tin dùng bộ đàm tại Vietnam Telecom. Ngoài sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh, Vietnam Telecom còn tư vấn giúp chúng tôi sử dụng thiết bị hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên lên rất nhiều, chúng tôi đánh giá rất cao điều này"

<span> Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn</span> <br>Ximangbimson.com.vn
Công ty CP Xi Măng Bỉm Sơn
Ximangbimson.com.vn

BỘ PHẬN KINH DOANH

Kinh doanh HN

093.235.2866

Kinh doanh HCM

0936.058.188

BỘ PHẬN KỸ THUẬT

Kỹ thuật Bộ đàm

098.301.6936

Kỹ thuật Định vị

0164.585.9823

Menu Title
CÔNG TY CỔ PHẦN THÔNG TIN MẠNG VIỆT NAM
103 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam. Mã số doanh nghiệp: 0101772034. Ngày cấp: 01/04/2005 tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội
Máy bộ đàm Kenwood Rating: 9.5 out of 10